สถานที่ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยวชมการแสดงที่ตลาดน้ำอโยธยา สุดสนุกสนานพบกับการแสดงที่อลังการ

เพราะว่าใครที่ได้เดินทางไปสัญจรที่ตลาดน้ำอโยธยา ก็จะได้ค้นเจอกับการแสดงสุดยอดเยี่ยมภายในสถานที่แห่งนี้ โดยการแสดงฟันดาบ ทางด้านผู้แสดงเองก็ได้มีการแสดงฟันดาบของแท้ เสียงดาบจะกระทบกันให้เราได้ยินอยู่ทุกเมื่อ และกว่าจะเป็นการแสดงชุดนี้ขึ้นมาได้ ก็คงจะต้องพึ่งพาอาศัยเวลาในการฝึกซ้อมกันพอสมควร เนื่องจากทุกการแสดงที่ตลาดน้ำอโยธยาแห่งนี้ช่างเป็นการเล่นละครที่สวยงามพร้อมทั้งอัศจรรย์ใจอย่างถึงที่สุด

 
ตลาดน้ำอโยธยา
เพราะว่าใครที่เดินทางไปตลาดน้ำอโยธยาก็จะค้นเจอว่า ตลาดน้ำอโยธยามิได้มีดีแค่เพียงเดินเที่ยมชมสินค้าหรือร้านค้าประเภทหลากหลาย ตลอดเส้นทางเพียงเท่านั้น ก็เพราะว่าตลาดน้ำอโยธยายังคงสร้างความโดดเด่นทางด้านศิลปวัฒนธรรม ที่จะเป็นเหตุให้คุณได้เที่ยมชมพร้อมกับรอดูการแสดงที่อลังการงานสร้างในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งคุณคงต้องพอทราบมาก่อนตั้งแต่ปากทางของการเดินทางสู่ตลาดน้ำอโยธยามั่งแล้วว่า มีการแสดงแบบไหน อย่างไร พร้อมทั้งมีการจัดแสดงที่ไหนบ้าง เนื่องจากการแสดงของที่นี่ก็มีหลากหลายด้วยกันเลยเชียว โดยเฉพาะการตระเวนชมการแสดงอาวุธโบราณที่ตลาดน้ำอโยธยาแห่งนี้ ทุกท่านจะสามารถเดินทางไปยังหอศิลป์ซึ่งตั้งอยู่ที่เกาะกลางน้ำ แต่ถ้าว่าสำหรับการแสดงนี้ทางที่ดีท่านควรหาทำเลเพื่อรอชมการแสดงให้ดีเสียหน่อย ผู้คนจำนวนมากก็มักจะประทับใจที่จะยืนชมการแสดงอาวุธโบราณเป็นหลัก เนื่องจากในสถานที่แห่งนี้คงไม่เหมาะที่จะนั่งชมเสียเท่าใดนัก
 
พร้อมทั้งสำหรับผู้ที่ทำการแสดงภายในตลาดน้ำอโยธยา นั่นก็คือ สำนักดาบ ศ. พุทไธสวรรค์ เป็นการเล่นละครที่ไม่ได้ดำเนินตามท้องเรื่องแต่อย่างใด แต่ถ้าว่าเท่าที่ได้ทำการเลือกชมนั้นจะพอคาดเดาได้บ้างว่า เป็นการรบระหว่างไทยกับพม่าเหมือนเป็นการสู้รบในสมัยเก่านั้นเอง

ตลาดน้ำอโยธยา

You may also like...