6 อาหารไขมันสูง ทานแล้วไม่อ้วน มีประโยชน์มากมาย แถมยังช่วยลดน้ำหนักได้ง่ายขึ้น

เรื่องลดน้ำหนักกับการอดอาหารมักเป็นของคู่กันเสมอ แต่ก็มีบางช่วงเวลาที่สาวๆ มักจะอดใจไม่ไหวกับอาหารที่ตัวเองชอบ งานนี้ต้องบอกเลยว่าสาวๆ ไม่ต้องอดอาหารเพื่อที่จะลดน้ำหนักอีกต่อไป เพราะยังคงมีอาหารไขมันสูงที่รับประทานแล้วไม่อ้วน ส่งผลทำให้ลดน้ำหนักได้ง่าย มาดูกันเลยว่าอาหารไขมันสูงทั้ง 6 อย่างมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

1.ชีส

  • ชีสเป็นอาหารไขมันสูงที่รับประทานแล้วไม่อ้วน ชีสเพียงแค่ 1 ชิ้นก็ทำให้มีไขมันเทียบกับไขมันในน้ำนมโค 1 แก้วเลยทีเดียว แต่ความเป็นจริงแล้ว ชีสกลับสามารถเป็นตัวช่วยที่ดีในการควบคุมน้ำหนักได้ และยังไม่ทำให้เราขาดสารอาหารอีกได้ เพราะการรับประทานชีสแต่ละครั้ง เราจะได้รับสารอาหารประเภทอื่น ๆ ที่ร่างกายควรจะได้รับด้วยเช่นกัน อย่างเช่น แคลเซียม ฟอสฟอรัส วิตามินบี 12 เป็นต้น

2.ถั่ว

  • ถั่ว ถือได้ว่าเป็นอาหารที่เราคงจะเข้าใจกันว่าเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดี แต่ความจริงแล้วยังเป็นอาหารไขมันสูง แต่จะไม่ส่งผลกระทบใด ๆ ต่อสุขภาพ เพราะเป็นกรดไขมันอิ่มตัวที่ช่วยในการบำรุง สำหรับใครที่ชอบรับประทานถั่วเป็นประจำย่อมจะมีความเสี่ยงต่ำกับการเป็นโรคอ้วนได้ โรคเบาหวาน และ โรคหัวใจ

3.อะโวคาโด

  • อะโวคาโด ถือได้ว่าเป็นผลไม้ชนิดหนึ่ง ประกอบไปด้วยไขมันร้อยละ 77 นับได้ว่าเป็นปริมาณที่สูงกว่าผลไม้ชนิดอื่น แต่ไขมันมักจะพบอยู่ในอะโวคาโดที่เป็นกรดไขมันโอเลอิกที่ไม่อิ่มตัว ซึ่งกลายเป็นกรดไขมันที่ดีต่อสุขภาพ รับประทานแล้วไม่สะสมอยู่ในหน้าท้อง

4.ไข่ไก่เต็มฟอง

  • ไข่ไก่ 1 ฟอง อุดมไปด้วยคอเลสเตอรอล 212 มิลลิกรัม และมีแคลอรีไขมันอยู่ที่ร้อยละ 62 อีกด้วย แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ผลการวิจัยได้มีการออกมายืนยันว่า คอเลสเตอรอลที่ได้จากไข่ไก่นั้นไม่ส่งผลกระทบร่างกาย แต่จะต้องระวันคอเลสเตอรอลในเลือด สำหรับใครที่อยากจะลดน้ำหนักก็ควรหันมารับประทานไข่ไก่วันละ1 ฟอง เพราะมีสารอาหารที่มีความจำเป็นต่อร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นโปรตีน และวิตามินต่าง ๆ

5.ดาร์กช็อกโกแลต

  • หากพูดถึง ดาร์กช็อกโกแลต ที่มีรสชาติที่ขม ความเป็นจริงแล้วดาร์กช็อกโกแลต ก็คือ อาหารไขมันสูง มากถึง 65 แคลอรี แต่สิ่งที่เราตกใจไปมากกว่านี้ คือ ดาร์กช็อกโกแลตมีไฟเบอร์ร้อยละ 11 และยังมีปริมาณสารอาหารมากมายที่ทางร่างกายควรจะได้รับในแต่ละวัน นั่นก็คือ แมกนีเซียม แมงกานีส ธาตุเหล็ก และที่สำคัญมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่เทียบกับบลูเบอร์รีอีกด้วย

6.ปลาที่มีกรดไขมันสูง

  • ปลาที่มีกรดไขมันสูง ส่วนใหญ่จะเป็นปลาทะเลน้ำลึก เช่น แมคเคอเรล แซลมอน และเทร้าท์ ซึ่งปลาเหล่านี้อุดมไปด้วยโอเมก้าทรีสูง และเป็นแหล่งโปรตีน แต่สิ่งสำคัญคือมีสารอาหารที่ร่างกายควรจะได้รับ สำหรับคนที่รับประทานปลาที่มีกรดไขมันดีจะทำให้สุขภาพดีกว่าคนที่ไม่ค่อยรับประทานปลาชนิด โดยจะมีความเสี่ยงต่ำของโรคหัวใจ และโรคภาวะสมองเสื่อมนั่นเอง

ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ คืออาหารไขมันสูง เป็นอาหารที่เรารับประทานแล้วไม่อ้วน กลับกลายเป็นประโยชน์ที่ดีต่อร่างกาย ถึงแม้ว่าเราจะรับประทานอาหารที่มีไขมันสูงแต่ไม่อ้วน แต่สาวๆ ก็ไม่พลาดกับการออกกำลังกายทุกวัน หากเราได้มีการออกกำลังกายควบคู่กับการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย รับรองเลยว่ารูปร่างของสาวๆดูดีอย่างแน่นอน