ผู้หญิง

4 ผลไม้ที่พนักงานออฟฟิศคู่ควร อิ่มท้องนาน กินลดน้ำหนัก ได้ผล !

สำหรับสาวๆ ออฟฟิศส่วนใหญ่ที่อยากจะหันมารัก สุขภาพ ดูบ้างนั้น อาจจะเกิดความกังวลใจว่าไม่มีเวลาที่จะออกกำลังกาย ส่งผลทำให้น้ำหนักขึ้นได้แบบไม่ทันตั้งตัว แต่สาวๆ ก็ยังคงมีตัวช่วยดีๆ นั่นก็คือ ผลไม้ลดน้ำหนัก หากสาวๆ เลือกที่จะรับประทานผลไม้ได้อย่างถูกหลัก นับได้ว่าเป็นทางออกที่ดีไม่ใช่น้อย แถมผลไม้ก็มีหลากหลายชนิดให้ได้เลือกรับประทาน ที่สำคัญควรซื้อแต่พอทานเท่านั้น จะเห็นได้ว่าการรับประทานในรูปแบบนี้จะเหมาะสมสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลา ส่วนผลไม้ชนิดไหนบ้างที่ช่วย ลดน้ำหนัก ได้จริง วันนี้เรามีคำตอบมาฝากกันค่ะ

1.แอปเปิ้ล

แอปเปิ้ล จัดได้ว่าเป็นผลไม้ที่คนไทยต่างก็รู้จักกันเป็นอย่างดี โดยเฉพาะในเรื่องของรสชาติที่หอมและอร่อย แถมเป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อย ๆ สาว ๆ ส่วนใหญ่จึงเลือกที่จะรับประทานแอปเปิ้ลเพื่อลดน้ำหนักกันเสียส่วนมาก เพราะแอปเปิลอุดมไปด้วยเส้นใยอาหารพร้อมทั้งวิตามินและเกลือแร่ ซึ่งมีส่วนช่วยทำให้อิ่มได้นาน ส่งผลทำให้ไม่หิวง่ายและไม่อยากอาหารบ่อยจนเกินไป อีกทั้งแอปเปิ้ลยังมีสารอาหารที่ช่วยบำรุงผิวพรรณ แถมมีแค่ 60 แคลอรี ถือได้ว่าเป็นผลไม้ที่เยี่ยมมาก ๆ และควรหาซื้อเพื่อนำมารับประทาน เพราะจัดได้ว่าเป็นผลไม้ลดน้ำหนักที่สร้างผลลัพธ์ที่ดีจริงนั่นเอง

2.ฝรั่ง

ผลไม้ลดน้ำหนัก อย่าง ฝรั่ง จัดได้ว่าเป็นผลไม้ที่มีส่วนช่วยในการลดสลายตัวของกลุ่มแป้ง และยังมีส่วนช่วยทำให้ร่างกายได้ดูดซึมน้ำตาลเพื่อให้ร่างกายสามารถใช้งานได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น อีกทั้งน้ำตาลที่มีอยู่ในฝรั่งก็จัดได้ว่าน้อยมาก ๆ ฝรั่งผลใหญ่ประกอบไปด้วยน้ำตาลแค่ 3 ช้อนชา หากฝรั่งแค่ครึ่งลูกจะมีแคลอรีแค่ 60 แคลอรีเท่านั้น ส่งผลทำให้สาว ๆ ที่ต้องการอยากจะลดน้ำหนัก สามารถรับประทานฝรั่งเพื่อทำการควบคุมน้ำหนักได้โดยตรงนั่นเอง

3.แตงโม

แตงโม จัดได้ว่าเป็นผลไม้ฉ่ำน้ำและเป็นผลไม้ลดน้ำหนักที่ขึ้นชื่อในเรื่องของรสชาติ ซึ่งถือได้ว่าหวานและอร่อยจนขึ้นชื่อ แถมในแตงโมมีน้ำตาลน้อยมาก ๆ รับประทานแล้วจะส่งผลทำให้รู้สึกสดชื่นได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งการรับประทานแตงโมอย่างเป็นประจำจะส่งผลทำให้ลดความอยากกินในส่วนของของหวานได้เป็นอย่างมาก สามารถรับประทานแทนขนมหวานหลังมื้ออาหารได้เป็นอย่างดี ส่วนปริมาณที่ควรรับประทาน ก็คือ 10 – 12 ชิ้นเป็นหลัก เพราะจะมีแคลอรีรวม 60 กิโลแคลอรีและมีน้ำตาลแค่ 2 ช้อนชา เมื่อเป็นเช่นนี้สาว ๆ ออฟฟิศจะยังพลาดไม่รับประทานอยู่อีกไหม

4.ชมพู่

ด้วยลักษณะของชมพู่ผลขนาดใหญ่แต่กลับให้พลังงานแค่ 50 กิโลแคลอรี เนื่องจากมีคาร์โบไฮเดรตพร้อมทั้งน้ำตาลที่ต่ำมาก นอกจากนี้ชมพู่ยังมีไฟเบอร์สูงซึ่งมีผลต่อการขับถ่ายโดยตรง และยังมีส่วนช่วยในการควบคุมคลอเรสเตอรอลและไขมันได้เป็นอย่างดี เมื่อคุณสมบัติเพียบพร้อมขนาดนี้ สาวๆ ออฟฟิศก็คงจะพลาดไม่ได้แล้ว สำหรับสาวๆ คนไหนที่ต้องการอยากจะลดน้ำหนัก อย่าลืมหันมารับประทานชมพู่กันดูนะคะ แล้วคุณจะรู้ได้ทันทีว่า ชมพู่ เป็นผลไม้ที่สาวๆ พลาดไม่ได้

จะเห็นได้ว่า ผลไม้ลดน้ำหนัก ทั้ง 4 ชนิด จัดได้ว่าเป็นผลไม้ที่สาวๆ ออฟฟิศหรือกลุ่มสาวๆ ที่ไม่มีเวลาออกกำลังกายควรให้ความสนใจและหันมารับประทานอย่างมากที่สุด เพราะเป็นผลไม้ที่ช่วย ลดน้ำหนัก ได้ แถมยังมีสารอาหารอีกหลายชนิดให้ได้รับประโยชน์ไปแบบเต็มๆ อีกด้วย หากพบรถเข็นหรือพบเจอผลไม้ทั้ง 4 ชนิดวางจัดจำหน่ายที่ไหนก็ตาม อย่าลืมเลือกซื้อและรับประทานกันดู

เกี่ยวกับผู้หญิง

เคล็ดลับสุขภาพ

You may also like...