ผู้หญิง

รวมวิธีลดน้ำหนัก ถูกวิธีและปลอดภัยแบบ Healthy

เชื่อว่า สาวๆ หลายคนอยากจะมีหุ่นที่สวย หุ่นดี พร้อมทั้งอยากจะมี สุขภาพ ดีไปพร้อมๆ กัน ถึงแม้ว่าการลดน้ำหนักสำหรับบางคนแล้วเหมือนจะเป็นเรื่องยาก แต่ในวันนี้ทางเราจะขอแนะนำวิธีลดน้ำหนักได้อย่างปลอดภัย ลดน้ำหนัก ได้อย่างเห็นผลลัพธ์ที่ดีจริง โดยจะยังคงมีความเฮลท์ตี้อยู่ ไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพแต่อย่างใด เหมาะสำหรับ สาวๆ ที่สนใจอยากจะลดน้ำหนักโดยตรง โดยวิธีที่เราจะแนะนำเหล่านี้นับได้ว่าเป็นวิธีที่สุดแสนจะเบสิคมากๆ ใครๆ ก็สามารถทำได้แน่นอน

 1.คอยขยับตัวบ่อย ๆ เพื่อสุขภาพดี

สาวๆ ที่อยากจะมีหุ่นดี อยากจะ ลดน้ำหนัก ให้เกิดผล ควรที่จะฝึกขยับตัวบ่อยๆ ในแต่ละช่วงวัน ไม่ว่าจะเดินขึ้นลงบันไดโดยไม่ใช่ลิฟท์ หรือลุกขึ้นเดินไปไหนมาไหนในสถานที่ต่างๆ ทุกอย่างล้วนแล้วแต่จะทำให้ร่างกายของคุณได้เคลื่อนไหว และเมื่อร่างกายของคุณเคลื่อนไหวคุณก็จะได้ใช้พลังงานที่มีอยู่ในร่างกายได้มากยิ่งขึ้น ส่งผลทำให้เกิดการเผาผลาญภายในร่างกายมากขึ้นกว่าเดิมร่วมด้วยนั่นเอง

2.ก่อนรับประทานอาหารควรดื่มน้ำก่อน

การดื่มน้ำที่เพียงพอต่อวันจัดได้ว่าเป็นเรื่องที่ดีมากๆ ไม่ใช่แค่จะส่งผลดีต่อ สุขภาพ ผิวพรรณเพียงเท่านั้น แต่ยังส่งผลดีต่อการลดน้ำหนักได้อีกด้วย สาวๆ ที่ต้องการอยากจะมีหุ่นดีและมีสุขภาพดีไปพร้อมๆ กัน เราแนะนำให้สาว ๆ หันมาดื่มน้ำก่อนที่จะรับประทานอาหารในแต่ละมื้อ อย่างน้อยประมาณ 30 นาทีด้วยกันซึ่งวิธีนี้จะส่งผลทำให้สาวๆ รับประทานอาหารในแต่ละมื้อได้น้อยลงไปจากเดิมนั่นเอง หากเป็นเช่นนี้ยังไงการลดน้ำหนักก็เห็นผล

3.ควรรับประทานโปรตีนและไฟเบอร์เป็นสำคัญ

สาวๆ หลายคนมักจะเข้าใจผิดเกี่ยวกับเรื่องการลดน้ำหนัก โดยเฉพาะจะต้องงดรับประทานโปรตีนและไฟเบอร์ แต่จริงๆ แล้วโปรตีนและไฟเบอร์กลับส่งผลดีต่อสุขภาพ นับได้ว่าเป็นสารอาหารที่มีความจำเป็นและร่างกายจำเป็นจะต้องได้รับในแต่ละวันร่วมด้วย เพราะมีส่วนช่วยระบบเผาผลาญภายในร่างกายได้นั่นเอง เพราะฉะนั้น ใครที่ต้องการอยากจะลดน้ำหนักแบบจริงจัง ควรเน้นย้ำไปกับการรับประทานผักที่มีไฟเบอร์สูงและมีแคลอรีต่ำถึงจะดีที่สุด

4.เคี้ยวหมากฝรั่งแบบ Sugar free

อีกหนึ่งวิธีลดน้ำหนักได้อย่างเห็นผลแถมสุขภาพก็ดีตามไปด้วย นั่นก็คือ การเคี้ยวหมากฝรั่งแบบ Sugar free ซึ่งจัดได้ว่าเป็นตัวช่วยที่ถือว่าดีมากๆ เพราะจะส่งผลทำให้ไม่กินจุกจิกมากจนเกินไป สาวๆ ที่มักจะติดรับประทานของหวานควรหันมาเคี้ยวหมากฝรั่งทดแทน โดยเฉพาะหมากฝรั่งแบบ Sugar free ที่มีความหวานแต่ไม่ใช่น้ำตาล นั่นเอง

5.ต้องพักผ่อนให้เพียงพอ

หากต้องการอยากจะลดน้ำหนักให้เห็นผล หุ่นดีขึ้น สิ่งสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่ขาดไม่ได้ นั่นก็คือ ควรพักผ่อนให้เพียงพอเท่านั้น อย่างน้อยจะต้องพักผ่อนนอนหลับให้ได้ 7 – 9 ชั่วโมง ที่สำคัญสาวๆ ห้ามอดนอนอย่างเด็ดขาด เพราะการอดนอนจะส่งผลกระทบต่อระบบฮอร์โมนได้ในที่สุด จนทำให้ร่างกายของคุณอยากจะกินจุบจิบมากกว่าเดิมได้นั่นเอง

สำหรับ 5 วิธีลดน้ำหนัก ที่เราได้แนะนำในเบื้องต้นนี้ จัดได้ว่าเป็นวิธีลดน้ำหนักแบบเบสิกสุด ๆ ใครๆ ก็สามารถทำได้อย่างแน่นอน และที่สำคัญลดน้ำหนักได้จริง สุขภาพ ดีจริงร่วมด้วย นับได้ว่าเป็นวิธีลดน้ำหนักที่สุดแสนจะปลอดภัย เพียงแค่ต้องเคร่งครัดและสร้างให้เป็นนิสัย ก็จะส่งผลทำให้ลดน้ำหนักได้ไม่ยาก หุ่นดีได้ สาวๆ ส่วนใหญ่ที่เลือกรับประทานอาหารที่ดี มีประโยชน์ และเน้นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมออยู่แล้ว จัดได้ว่าไม่ใช่เรื่องที่น่ากังวลใจแต่อย่างใดเลย

ข่าวเกี่ยวกับผู้หญิง คลิกที่นี่

เคล็ดลับสุขภาพ คลิกที่นี่

You may also like...