ผู้หญิง

5 ผักแคลอรี่ต่ำ ตัวช่วยลดน้ำหนัก ไม่ทำให้อ้วน อยากผอม…ต้องลอง !

ในช่วงเวลาที่หลายๆ คนต้องการอยากจะ ลดน้ำหนัก นอกจากจะต้องหันมาใส่ใจไปกับการลดปริมาณของอาหารบางประเภทแล้ว อาหารจำพวก “ผัก” หลายชนิดที่สามารถรับประทานในช่วงนี้นั้นยังคงมีจำกัดด้วยเช่นกัน เนื่องจากผักแต่ละชนิดจะมีแคลอรี่ที่แตกต่างกันออกไป ผักบางชนิดประกอบไปด้วยแคลอรี่สูงมาก จึงไม่เหมาะสมหากจะนำมารับประทานในช่วงที่ ลดน้ำหนัก เช่นนี้ วันนี้ทางเราจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ ผักที่มีแคลอรีต่ำ ซึ่งเหมาะกับกลุ่มคนที่ต้องการอยากจะ ลดน้ำหนัก โดยตรง เพราะฉะนั้นใครที่ลดน้ำหนักอยู่สามารถตามมาเช็คข้อมูลไปพร้อมๆ กันได้เลย ว่ามีผักชนิดไหนที่สามารถรับประทานในช่วงที่คุณต้องการอยากจะลดน้ำหนักได้นั่นเอง

1. ผักกาดขาว

จัดได้ว่าเป็นผักที่มีแคลอรีต่ำมาก ๆ และต่ำมากที่สุดในบรรดาผักหลากหลายชนิด เพราะมีแคลอรีแค่ 12 แคลอรี่เท่านั้น โดยที่เราสามารถนำผักกาดขาวมาปรุงแต่งประกอบให้กลายเป็นอาหารได้หลากหลายเมนู ซึ่งแต่ละเมนูมีรสชาติที่อร่อยถูกปากคนไทย อย่างเช่น สุกี้ ซึ่งจัดได้ว่าเป็นอาหารไทยเมนูดังที่แม้กระทั่งคนต่างประเทศยังชื่นชอบ เพราะฉะนั้นแล้ว สาวๆ คนไหนที่ต้องการอยากจะลดน้ำหนัก สามารถเน้นย้ำไปกับการรับประทานผักกาดขาวได้เลย

2. มะเขือเทศ

จัดได้ว่าเป็นผักที่สาวๆ ให้ความนิยมไปกับการรับประทาน เพราะส่งผลดีต่อร่างกายและ สุขภาพ ผิวพรรณเป็นอย่างมาก แถมมะเขือเทศจัดได้ว่าเป็นผักที่มีแคลอรีต่ำอยู่ที่ 17.7 แคลอรี ประโยชน์หลักๆ คือ มีส่วนช่วยในการย่อยอาหารได้เป็นอย่างดี ใครที่ลดน้ำหนักอยู่สามารถรับประทานมะเขือเทศทดแทนในช่วงนี้ได้เลย เพราะได้ประโยชน์แบบเน้นๆ เลยทีเดียว

3. ผักกาดหอม

จัดได้ว่าเป็นผักที่มีแคลอรีต่ำอยู่ในระดับ 18.4 แคลอรี ซึ่งจัดได้ว่าเป็นผักที่ส่งผลดีต่อระบบขับถ่ายเป็นอย่างมาก ทำให้การขับถ่ายราบรื่นเป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีส่วนช่วยในการปกป้องไม่ให้เกิดอาการท้องผูกได้อีกด้วย สาวๆ ที่อยากจะลดน้ำหนักสามารถรับประทานผักกาดหอมได้อย่างเป็นประจำ เพราะแคลอรีต่ำและมีประโยชน์ต่อระบบขับถ่ายเป็นอย่างมาก ส่วนสาวๆ คนไหนที่เน้นรับประทานผักชนิดนี้อยู่แล้ว จัดได้ว่าคุณมาถูกทาง

 4. ฟักทอง

ผักสีเหลืองที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์สูงมากๆ และยังคงมีไขมันต่ำ ประกอบกับฟักทองเป็นผักที่มีแคลอรีต่ำแค่เพียง 20 แคลอรี ด้วยเหตุนี้จึงกลายเป็นผักที่สาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนักควรรับประทานเป็นอย่างมาก โดยปกติแล้ว ฟักทอง สามารถนำมาจัดทำเป็นอาหารคาวและอาหารหวานได้ทั้งสองประเภท รสชาติของฟักทองจัดได้ว่าอร่อยขึ้นชื่อ นอกเหนือจากนี้ก็คือ เปลือกของฟักทองยังมีส่วนช่วยในการควบคุมน้ำตาลภายในร่างกายของคนเราได้อีกด้วย

5. ผักคะน้า

เป็นผักที่ส่งผลดีต่อระบบขับถ่ายของคนเราได้เช่นเดียวกัน เนื่องจากเป็นผักที่ประกอบไปด้วยเส้นใยอาหารที่สูงมาก แถมแคลอรีต่ำร่วมด้วย อยู่ที่ 22.5 แคลอรี หากจะให้แนะนำ ขอแนะนำว่าสาวๆ ที่ต้องการอยากจะลดน้ำหนัก ควรรับประทานผักคะน้าควบคู่ไปกับผักชนิดอื่นๆ ที่มีแคลอรีต่ำ เพื่อที่จะป้องกันไม่ให้มีอาการท้องอืดได้นั่นเอง

สำหรับผักทั้ง 5 ชนิดนี้ จัดได้ว่าเป็น ผักที่มีแคลอรีต่ำ แถมยังคงมีประโยชน์ต่อ สุขภาพ เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะประโยชน์ในเรื่องของระบบขับถ่าย ใครที่กำลังลดน้ำหนักหรือทำการควบคุมน้ำหนักโดยตรง สามารถเลือกรับประทาน ผักที่มีแคลอรี่ต่ำ เหล่านี้แบบผสมผสานกันไปเรื่อยๆได้ เพื่อให้ได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน อย่าเลือกที่จะรับประทานอาหารชนิดใดชนิดหนึ่งแบบซ้ำๆ อย่างเป็นประจำเพียงอย่างเดียว เพราะต่อให้คุณผอมหรือลดน้ำหนักได้จริง แต่ร่างกายของคุณจะแย่ลงเพราะมีอาการขาดสารอาหารได้นั่นเอง

ข่าวเกี่ยวกับผู้หญิง คลิกที่นี่

เคล็ดลับสุขภาพ คลิกที่นี่

You may also like...