ขั้นตอนทำบัตเตอร์มิ้ลค์ บำรุงผิว เส้นผม เพื่อสุขภาพอนามัย

บัตเตอร์มิ้ลค์ คือผลิตภัณฑ์นมหมัก ซึ่งจะได้รับความนิยมในการดื่มกันมากในช่วงหน้าร้อน หากได้มีการดื่มเย็น ๆ ช่วยในการฟื้นฟูพลังงานพร้อมกับกระชุ่มมกระชวยมากเพิ่มขึ้น เดิมบัตเตอร์มิ้ลค์ เป็นของเหลวที่เหลือจากการผลิตเนย คือ การนำครีมมาปั่นจนเกิดการแยกชั้นของไขมัน พร้อมกับน้ำ ภายหลังผ่านกระบวนการที่มีไขมันเกาะตัวกัน น้ำที่ได้นั้นก็คือ บัตเตอร์มิ้ลค์ นั่นเอง

 

ส่วนใหญ่แล้ว บัตเตอร์มิ้ลค์ ที่คนมักมีการบริโภคเป็นเครื่องดื่มแต่มันก็จะถูกเอามาใช้ในการปรุงอาหารและทำขนมได้เหมือนกัน จุลินทรีย์ในบัตเตอร์มิ้ลค์ ทำให้น้ำตาลแลคโตส กลับเป็นกรดแลคติคจึงมีความเหมาะสมสำหรับผู้แพ้แลคโตส ที่ยังมีวิตามินเอ วิตามินดี พร้อมกับบี 12 รวมถึงแคลเซียม โพแทสเซียม โปรตีน จึงได้มีการแนะนำการทำบัตเตอร์มิ้ลค์ ที่จะมาใช้ เพื่อบำรุงผิวให้คุณมีผิวกายที่สม่ำเสมอ จะมี แป้ง ½ ถ้วย ใส่ผลขมิ้น 1 ช้อนโต๊ะผสมลงไป ทำการใส่บัตเตอร์มิ้ลค์ 1 ถ้วยพร้อมกับทำการค้นให้เข้ากัน จะสามารถนำไปทาผิวให้ทั่ว รอให้แห้ง ต่อจากนั้นก็ใช้นิ้วหรือมือเปียกน้ำลูบมาร์สออกทั้งหมด พร้อมกับล้างน้ำอีกหนึ่งครั้ง ก็จะสามารถใช้กับผิวหน้าได้ ช่วยให้ผิวกระจ่างใส่ ด้วยวิธีนี้ท่านเองจะเป็นเหตุให้คุณสามารถมีผิวที่สวยงามได้เหมือนกัน

 

เพราะฉะนั้น บัตเตอร์มิ้ลค์ ที่ช่วยในการบำรุงผิว เส้นผม พร้อมกับทางด้านสุขภาพ ทำให้กลายเป็นจุดเด่นกันเลยก็ว่าได้ และนี่ก็ถือว่าเป็นวิธีการบำรุงผิวด้วยวิธีง่าย ๆ หากท่านเองเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบกับการดูแลผิวให้คุณดูดีได้เหมือนกัน  ทำให้กลับเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก